พาชม ความพร้อมศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากระยอง
  • 3 พ.ค. 2565
  • 742

วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 กรม ทช. โดยสถาบันวิจัย ทช. ตรวจความพร้อมงานก่อสร้างโครงการศูนย์ช่วยชีวิตสัตว์ทะเลหายากชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก จ.ระยอง พร้อมทั้งส่วนจัดแสดงธรรมชาติวิทยาพืชและสัตว์ทะเล จ.ระยอง ณ ศูนย์วิจัย ทช. อ่าวไทยฝั่งตะวันออก ปากน้ำประแส จ.ระยอง ซึ่งมีความคืบหน้างานก่อสร้างในหลายส่วน ทั้งนี้ หากดำเนินการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย พร้อมเปิดเข้าชมแล้ว ทางเพจ กรม ทช. จะแจ้งให้ทราบต่อไป

สถานการณ์สำคัญทางทะเลที่เกี่ยวข้อง

กรมทะเลชายฝั่ง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
วันที่ 19 มกราคม 2566 กรม ทช. เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยมี พล.ต.ต. พนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานในการประชุมดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้แทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมที่ดิน และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศูนย์อำนวยการพิทักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ชั้น 8 กรม ทช. การประชุมในครั้งนี้เป็นการหารือและเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่ไปตรวจพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ตามกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 นี้ เพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนำไปประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ต่อไป
20 มกราคม 2566
ดูเพิ่มเติม