กรม​ ทช.​ ร่วมงานสัมมนาภาคีเครือข่ายวันงดสูบบุหรี่โลก
  • 18 พ.ค. 2565
  • 622

วันที่​ 17 พฤษภาคม​ 2565 กรม ทช. โดยรองอธิบดีอภิชัย​ เอก​ว​นา​กุล​ เข้าร่วมงานสัมมนาภาคีเครือข่าย และแถลงข่าวเนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก 2565 และเป็นวิทยากร นำเสนอประเด็น ภารกิจและนโยบายชายหาดปลอดบุหรี่ เพื่อสิ่งแวดล้อมปลอดบุหรี่​ ณ ห้องประชุมพระศิวะ ชั้น 3 โรงแรมอัศวิน​ แกรนด์คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Zoom ​ซึ่งงานดังกล่าว​จัดขึ้นโดยมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ร่วมกับ องค์การอนามัยโลกประเทศไทย กระทรวงสาธารณสุข และภาคีเครือขายควบคุมยาสูบ สนับสนุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส) จัดให้มีการสัมมนาภาคีเครือข่าย เพื่อชูประเด็น Tobacco : Threat to our environment "ยาสูบ : ภัยคุกคามต่อสิ่งแวดล้อม" หรือ คำขวัญในภาษาไทยว่า "บุหรี่ทำลายสิ่งแวดล้อม" ให้เกิดกระแสของการรณรงค์อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้​ เพื่อร่วมสร้างสังคมที่ปลอดบุหรี่ต่อไป

 

สถานการณ์สำคัญทางทะเลที่เกี่ยวข้อง

กรมทะเลชายฝั่ง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
วันที่ 19 มกราคม 2566 กรม ทช. เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยมี พล.ต.ต. พนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานในการประชุมดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้แทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมที่ดิน และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศูนย์อำนวยการพิทักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ชั้น 8 กรม ทช. การประชุมในครั้งนี้เป็นการหารือและเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่ไปตรวจพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ตามกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 นี้ เพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนำไปประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ต่อไป
20 มกราคม 2566
ดูเพิ่มเติม