ร่วมเทศบาลเมืองแสนสุข จัดงานอนุรักษ์ทะเลบางแสน
  • 28 พ.ค. 2565
  • 549

วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่2 (ชลบุรี) ร่วมกับ ทสจ.ชลบุรี เครือข่ายอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก เทศบาลเมืองแสนสุข และบริษัท บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม จำกัด (มหาชน) 200 คน เข้าร่วมกิจกรรมเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ การจัดการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ณ บริเวณทางลงเรือ หลังศาล เจ้าพ่อแสน ชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข เป็นประธาน ในงานมีการเสวนาในหัวข้อ “มุมมอง ต่อการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ การจัดการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม” พร้อมบูธงานศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับทรัพยากรทางทะเล การจัดการน้ำ การควบคุมจัดการโฟม ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน เครือข่ายภาคประชาชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นต้น

สถานการณ์สำคัญทางทะเลที่เกี่ยวข้อง

กรมทะเลชายฝั่ง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล
วันที่ 19 มกราคม 2566 กรม ทช. เข้าร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทในที่ดินที่เกี่ยวข้องกับชุมชนชาวเล เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล โดยมี พล.ต.ต. พนัญชัย ชื่นใจธรรม รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานในการประชุมดังกล่าว ทั้งนี้ มีผู้แทนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมที่ดิน และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมศูนย์อำนวยการพิทักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ชั้น 8 กรม ทช. การประชุมในครั้งนี้เป็นการหารือและเตรียมความพร้อมในการลงพื้นที่ไปตรวจพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ตามกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 นี้ เพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับนำไปประกอบการพิจารณาของคณะกรรมการฯ ต่อไป
20 มกราคม 2566
ดูเพิ่มเติม