สำรวจคุณภาพน้ำทะเลอ่าวป่าตอง
  • 13 ต.ค. 2565
  • 339

วันที่ 12 ตุลาคม 2565 กรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช. ทะเลอันดามันตอนบน ติดตามตรวจสอบสภาพแวดล้อมทางทะเลและชายฝั่งอ่าวป่าตอง จ.ภูเก็ต บริเวณหาดป่าตอง และคลองปากบาง จ.ภูเก็ต 13 จุด พร้อมตรวจวัดปัจจัยคุณภาพน้ำเบื้องต้น พบว่าบริเวณหาดป่าตอง มีค่าความเป็นกรด-ด่าง 7.75-7.88 ความเค็ม 32 ppt. อุณหภูมิน้ำ 30.0-30.6 องศาเซลเซียส ปริมาณออกซิเจนละลายในน้ำ 6.11-6.50 มิลลิกรัมต่อลิตร และบริเวณคลองปากบาง มีค่าความเป็นกรด-ด่าง 7.04-7.75 ความเค็ม อยู่ในช่วง 0-32 ppt. อุณหภูมิน้ำ 28.3-31.4 องศาเซลเซียส ปริมาณออกซิเจนละลายในน้ำ 0.86-6.04 มิลลิกรัมต่อ สภาพอากาศทั่วไป ท้องฟ้ามีเมฆบางส่วน ทะเลเรียบ และบริเวณชายหาดมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

สถานการณ์สำคัญทางทะเลที่เกี่ยวข้อง