อธิบดี ทช. ร่วมประชุมการแก้ไขปัญหาพื้นที่ทับซ้อนระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเล ธุรกิจเอกชน และพื้นที่อุทยานแห่งชาติบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง จังหวัดสตูล
  • 18 ม.ค. 2566
  • 65

วันที่ 17 มกราคม 2566 อธิบดีอรรถพล เจริญชันษา พร้อมด้วยนายรัชชัย พรพา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านป้องกันและปราบปราม นายไพรัตน์ สุทธิพล ผู้อำนวยการกองป้องกันและปราบปราม และผู้บริหารในสังกัดกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) เข้าร่วมประชุมการแก้ไขปัญหาพื้นที่ทับซ้อนระหว่างกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเล ธุรกิจเอกชน และพื้นที่อุทยานแห่งชาติบนเกาะหลีเป๊ะ เกาะอาดัง จ.สตูล เลขสืบสวน 94/2564 โดยมีพลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เป็นประธานการประชุม ในการนี้มีคณะผู้บริหาร และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 6 กรมที่ดิน อาคารรัฐประศาสนภักดี (B) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ และผ่านระบบ VDO Conference

สถานการณ์สำคัญทางทะเลที่เกี่ยวข้อง

จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการปลูกป่าชายเลนเพื่อประโยชน์จากคาร์บอนเครดิต จ.ฉะเชิงเทรา
วันที่ 25 พฤษภาคม 2566 กรม ทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่2 (ชลบุรี) ร่วมกับบริษัท สยาม ทีซี เทคโนโลยี จำกัด จัดประชุมรับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในพื้นที่ดำเนินโครงการปลูกป่าชายเลน เพื่อประโยชน์จากคาร์บอนเครดิต T-VER มาตรฐานขั้นสูง ณ อาคารเอนกประสงค์ โรงเรียนสามัคคีราษฎร์บำรุง ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมีผู้นำชุมชนและตัวแทนราษฎรในพื้นที่ จำนวน 50 คน เข้าร่วมรับฟังการชี้แจงเพื่อรับทราบถึง ความสำคัญและความเป็นมา รวมทั้งขอบเขตพื้นที่ดำเนินงานและแผนการดำเนินงาน ตลอดจนประโยชน์ที่ได้จากการดำเนินโครงการปลูกป่าชายเลน เพื่อประโยชน์จากคาร์บอนเครดิต ท้องที่ หมู่ที่ 14 บ้านคลองผีขุด ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เนื้อที่จำนวน 100.56 ไร่
26 พฤษภาคม 2566
ดูเพิ่มเติม