วันที่ 8-12 พฤษภาคม 2566 กรม ทช. โดยศูนย์วิจัยฯ อ่าวไทยตอนล่าง ปฏิบัติงานเก็บตัวอย่างคุณภาพน้ำ แพลงก์ตอนพืช ปริมาณสารอาหาร ปริมาณแบคทีเรียกลุ่มโคลิฟอร์มทั้งหมด และปิโตรเลียมไฮโดรคาร์บอนฯ พื้นที่แนวชายฝั่ง จ.สงขลา ถึง จ.นราธิวาส และอ่าวปัตตานี จ.ปัตตานี ผลการตรวจวัดคุณภาพน้ำทะเลเบื้องต้น ดังนี้
พื้นที่อ่าวปัตตานี
ความลึก 0.7-2.7 m
อุณหภูมิ 31.4-32.3 °C
ความเค็ม 21.8-31.5 ppt
ความเป็นกรด-ด่าง 7.07-8.61 ออกซิเจน 5.97-8.05 mg/l
พื้นที่ชายฝั่ง จ.สงขลา
ถึง จ.นราธิวาส
ความลึก 3.1-16.8 m
อุณหภูมิ 30.7-32.9 °C
ความเค็ม 29.4-34.5 ppt ความเป็นกรด-ด่าง 8.0-8.55 ออกซิเจน 5.64-7.44 mg/l
ตัวอย่างน้ำวิเคราะห์ทางเคมี เก็บรักษาโดยแช่เย็นที่อุณหภูมิ 4°C นำกลับมาวิเคราะห์ในห้องปฏิบัติการต่อไป
ติดตามการใช้ประโยชน์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พื้นที่ จ.ภูเก็ต
ติดตามการใช้ประโยชน์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พื้นที่อ่าวหลา อ่าวทือ อ่าวขอนแค และอ่าวปะตก เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต
17 กันยายน 2567